Thị trấn Thắng tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023)

ページビュー:
Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023).

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2023). Sáng ngày 27/7/2023 Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ TT Thắng tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm để tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và những người có công với cách mạng.

Về dự buổi lễ có các đồng chí thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ và các ngành, đoàn thể thị trấn, các đồng chí Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng các nhà trường, trạm trưởng y tế và đặc biệt là các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và những gia đình có công với cách mạng trên địa bàn có mặt đông đủ.

Sau buổi lễ viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ thị trấn Thắng, Các đại biểu về tổ chức lễ mít tinh và ôn lại lịch sử truyền thống ngày Thương binh, liệt sĩ, chương trình văn nghệ, lễ kỷ niệm và UBND có báo cáo công tác đền ơn đáp nghĩa trong năm qua, phát biểu tham luận của các đại biểu và phát biểu động viên của Lãnh đạo thị trấn.

Trong dịp này Đoàn thanh niên thị trấn Thắng đã tổ chức buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ vào tối 26/7, để nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay luôn nhớ đến công lao to lớn và sự hi sinh của thế hệ ông, cha đã gian khổ, vất vả dành lại độc lập tự do như hôm nay.

Tổng kết các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, thị trấn Thắng có 3 cán bộ Lão thành cách mạng, 9 cán bộ Tiền khởi nghĩa, gần 3.000 lượt người tham gia lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong, trong đó có 1 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, 184 liệt sĩ, 95 Thương binh, 46 bệnh binh, 72 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 11 mẹ vinh dự được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, 1 mẹ Việt nam anh hùng còn sống.

Thị trấn Thắng xác định công tác đền ơn đáp nghĩa luôn được quan tâm là trách nhiệm và nghĩa vụ phải thực hiện. Hàng năm thị trấn tổ chức cải tạo, nâng cấp 2 nghĩa trang liệt sỹ, vận động quỹ xây nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn, vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa để thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách vào các dịp tết nguyên đán và dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ, thị trấn tặng quà gần 60 triệu đồng và không tính quà của Chủ tịch nước, Chủ tịch tỉnh, Chủ tịch huyện và còn một số đơn vị khác tặng quà như; Lữ đoàn pháo binh 675, Hội chữ thập đỏ huyện,..

Là dịp tri ân, đền đáp công ơn to lớn đó, kế tục và phát huy đạo lý " Uống nước nhớ nguồn"của dân tộc ta.

Một sô hình ảnh buổi lễ:

Nguồn tin: Công chức Vă hóa TT thị trấn Thắng

ページのアクセス回数 : 577,076