Đoàn giám sát của HĐND huyện tại xã Hương Lâm

Lượt xem:
Đọc bài viết
Trong buổi chiều ngày 5/4, Đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Hoàng Văn Tri, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND xã Hương Lâm. Tham dự buổi làm việc có các ông, bà thành viên đoàn giám sát, đại diện lãnh đạo các ban HĐND huyện và các ngành liên quan. Trên cơ cở đề cương báo cáo phục vụ giám sát gửi kèm Kế hoạch số 36/KH-ĐGS của HĐND huyện giám sát về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo kiến nghị của công dân và thực hiện các quyết định, kết luận giải quyết KNTC đã có hiệu lực pháp luật giai đoạn từ năm 2022 đến nay tại xã Hương Lâm. UBND xã Hương Lâm đã có báo cáo cụ thể gửi đoàn giám sát. Tại buổi giám sát, đơn vị cũng bổ sung các nội dung theo ý kiến của các thành viên đoàn giám sát như: xã cần đảm bảo điền đầy đủ thông tin các mục trong sổ theo dõi tiếp công dân, giải quyết đơn thư, số liệu phải trùng khớp; cần phân loại rõ đơn thư, nội dung khi tiếp nhận; thiếu quy trình các bước trong thực hiện giải quyết đơn thư; hồ sơ lưu trữ các vụ việc giải quyết còn sơ sài, chưa thực hiện đầy đủ các nội dung theo kết luận số 07 của cơ quan thanh tra…. Kết luận buổi giám sát, Chủ tịch HĐND huyện, trưởng đoàn giám sát đánh giá tích cực những kết quả trong công tác tham mưu tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân của UBND xã Hương Lâm. Đồng thời cùng đề nghị UBND xã Hương Lâm cần quan tâm hơn nữa đến công tác tuyên truyền thông qua hoạt động tiếp công dân. Lưu ý, trong giải quyết đơn thư cần có sự kiểm tra việc gửi thông báo kết quả giải quyết đơn thư đến người dân đảm bảo kịp thời, đúng thời gian, đúng địa chỉ. Một nội dung quan trọng được trưởng đoàn giám sát lưu ý đó là công tác phối hợp của các ngành với UBND cấp xã trong giải quyết đơn thư của công dân cần chặt chẽ, thống nhất, kịp thời để hiệu quả giải quyết đơn thư của công dân ngày càng cao.

Đa chức năng Đa chức năng

Tổng số trong tuần: 52
Tổng số trong tháng: 958